Cách Chọn Ví (An Toàn Nhất) Cho Ethereum

Tiền điện tử số Ethereum (ETH) đứng thứ hai về sự phổ biến và vốn hóa thị trường trong bảng xếp hạng tiền điện tử, chỉ đứng sau Bitcoin. Những người quan tâm đến việc mua Ethereum có thể sử dụng dịch vụ P2P hoặc trao đổi. Tuy nhiên, họ cần một ví ETH – một nơi lưu trữ đặc biệt cho tiền điện tử.

Chúng tôi thảo luận về cách các loại ví tiền điện tử khác nhau khác nhau và làm thế nào để chọn ra một loại an toàn nhất để lưu trữ Ethereum.

Các Loại Chính của Ví ETH

Nói chung, tất cả các ví có thể được chia thành hai nhóm: nóng và lạnh. Sự khác biệt chính nằm ở nguyên tắc lưu trữ các khóa công cộng và riêng tư để ủy quyền các giao dịch tiền điện tử. Ví nóng hoạt động thông qua kết nối internet của PC hoặc điện thoại thông minh. Ví lạnh là các thiết bị phần cứng nơi dữ liệu của người dùng được lưu trữ ngoại tuyến. Hãy xem xét cẩn thận các đặc điểm của mỗi loại.

Ví Nóng

Một lựa chọn lưu trữ thuận tiện và phổ biến giữa các chủ sở hữu ETH. Tuy nhiên, các tính năng của các loại ví lưu trữ khác nhau nên được xem xét.

Ví di động

Được cài đặt trên điện thoại thông minh, chúng cung cấp quyền truy cập vào tiền điện tử bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu. Hầu hết các ví tiền điện tử di động cho phép theo dõi giá hiện tại của Ethereum và tiến hành trao đổi tiền xu. Nói chung, các ví như vậy tương đối an toàn. Người dùng nên thực hiện một số biện pháp đề phòng với dữ liệu của họ: lưu trữ khóa riêng tư một cách có trách nhiệm, xác thực hai yếu tố, sao lưu, v.v.

Ví Trực Tuyến

Do một bên thứ ba cung cấp, thường là các trao đổi tiền điện tử, cung cấp quyền truy cập miễn phí vào tiền điện tử thông qua trình duyệt. Khi tất cả dữ liệu của chủ sở hữu được lưu trữ trực tuyến, các ví trực tuyến dễ bị tấn công hacker. Do đó, việc lựa chọn dịch vụ và kiểm tra các công cụ bảo vệ ví người dùng được áp dụng bởi dịch vụ là cần thiết.

Phần Mở Rộng Trình Duyệt

Những ví tiền điện tử này không chỉ lưu trữ ETH mà còn tương tác với các ứng dụng phi tập trung thông qua trình duyệt. Mức độ bảo mật ở đây cao hơn so với ví trực tuyến, vì các phần mở rộng mã hóa khóa riêng tư.

Ví Trên Máy Tính

Phương pháp lưu trữ này mã hóa các khóa cá nhân trên ổ cứng của PC.

Đặc Điểm Chung của Ví Nóng

 • Mục đích sử dụng – để giao dịch Ethereum hoạt động, lưu trữ số lượng nhỏ.
 • Bảo vệ khỏi mất tiền xu – hầu hết các ví có tính năng sao lưu và khôi phục, có thể truy cập từ nhiều thiết bị.
 • Bảo mật – do kết nối internet liên tục, chúng có thể dễ bị tấn công hacker.

Ví Lạnh

Một ví lạnh số được bảo vệ khỏi truy cập trái phép, hacker và các lỗ hổng khác bằng cách lưu trữ dữ liệu trên một thiết bị riêng biệt không có kết nối internet. Có hai loại ví tiền điện tử như vậy.

Ví Phần Cứng

Một thiết bị điện tử đặc biệt với mức độ bảo mật cao lưu trữ khóa ngoại tuyến. Thường, các ví này giống như một ổ USB. Các mô hình tiên tiến được trang bị màn hình để theo dõi và xác nhận giao dịch trước khi ký, cung cấp một lớp bảo vệ bổ sung.

Ví Giấy

Để sử dụng một ví giấy ETH, người dùng phải in và lưu trữ khóa của mình trên một tờ giấy. Mặc dù đơn giản, dễ truy cập và an toàn khi sử dụng phương thức lưu trữ này, nhưng có rủi ro lớn về việc mất dữ liệu cá nhân. Một số chủ sở hữu ví tiền điện tử in khóa trên các tấm titan, khó phá hủy.

Đặc Điểm Chung của Ví Lạnh

 • Mục đích sử dụng – để lưu trữ lâu dài các khoản tiền lớn.
 • Bảo vệ khỏi mất tiền xu – sao lưu mật khẩu, nhưng không có bảo vệ chống mất thiết bị.
 • Bảo mật – mức độ bảo vệ dữ liệu cao, không có kết nối internet, nhiều giải pháp phần cứng khác nhau để ngăn chặn hỏng hóc, mất mát hoặc mất thiết bị.

Tiêu Chí Chọn Ví Ethereum

Sự đa dạng rộng lớn của các ví tiền điện tử là do sự phong phú của các chức năng và khả năng bổ sung mà chúng có thể cung cấp cho người dùng. Để chọn ví ETH tốt nhất, người dùng nên trước tiên xác định các nhiệm vụ và mục tiêu sử dụng:

 • Ví cần cho mục đích gì: lưu trữ tiền điện tử số, đầu tư, truy cập các dịch vụ tài chính phi tập trung (DeFi) hoặc các nhiệm vụ khác?
 • Mạng nào cần được hỗ trợ?
 • Chức năng của ví cần gì: khả năng chuyển và trao đổi giữa các mạng, truy cập vào DeFi, v.v.?

Khi chọn một ví tiền điện tử, cũng cần xem xét một số khía cạnh ảnh hưởng đến tính thuận tiện và bảo mật. Quan trọng là đánh giá:

 • Sự riêng tư của khóa. Chỉ chủ sở hữu của ví ETH nên có quyền truy cập vào các khóa riêng tư.
 • Bảo vệ. Khi chọn một giải pháp lưu trữ an toàn, xem xét uy tín của nhà phát triển và các phương pháp bảo vệ được sử dụng. Ví phần cứng được coi là an toàn nhất, nhưng tính năng và khả năng của chúng bị hạn chế đáng kể so với các giải pháp phần mềm.
 • Các tính năng sử dụng. Nếu cần ví để lưu trữ, thì các ví tiền điện tử với chức năng tối thiểu là đáng tin cậy hơn do có ít điểm thất bại hơn. Nếu cần truy cập vào DeFi, ví di động và các phần mở rộng trình duyệt, có tích hợp truy cập vào các công cụ, là lựa chọn thuận tiện hơn.
 • Hỗ trợ mạng. Các ví tiền điện tử khác nhau về số lượng mạng được hỗ trợ, và do đó, số lượng tiền điện tử số có thể được lưu trữ. Đối với các ví ETH, hỗ trợ cho mạng Ethereum và các mạng L2 là cần thiết.

Để chọn ra ví tiện lợi và an toàn nhất để lưu trữ Ethereum, xem xét các tính năng, mức độ bảo mật, tính tương thích với các hệ thống khác, các tính năng bán, mua và trao đổi tiền điện tử số, cũng như cách rút tiền tài sản. Cụ thể, nên xem xét khả năng sử dụng đồng thời một số loại ví tiền điện tử. Ví dụ, tài sản chính có thể được lưu trữ trên một ví phần cứng, trong khi các quỹ để đầu tư và các hoạt động khác có thể được giữ trên một ví nóng.

5 Ví Ethereum Tốt Nhất

Dưới đây là một lựa chọn của năm ví khác nhau để lưu trữ Ethereum. Mỗi trong số chúng đều cực kỳ đơn giản và thuận tiện để sử dụng, ngay cả đối với một nhà đầu tư tiền điện tử mới.

Cropty Wallet

Một ví lưu trữ pháp lý tiện lợi trên nhiều nền tảng, Cropty được thiết kế như một giải pháp toàn diện cho việc quản lý tiền điện tử. Nó kết hợp giao diện người dùng đơn giản, mức độ bảo mật cao và các tính năng đột phá. Người dùng có tùy chọn trao đổi và mua tiền tệ trong ứng dụng. Ngoài Ethereum, ví còn hỗ trợ nhiều đồng tiền và mã thông báo số khác.

Trust Wallet

Một ví không phải là sở hữu từ sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Binance, được định vị là một giải pháp an toàn và thuận tiện để lưu trữ và quản lý tài sản tiền điện tử. Trust Wallet cung cấp mức độ bảo vệ khóa truy cập cao, vì chúng được lưu trữ trực tiếp trên thiết bị của người dùng, và ẩn danh mà không cần KYC. Có thể tích hợp với các ứng dụng phi tập trung và DeFi trực tiếp từ ví.

Metamask

Một giải pháp trình duyệt phổ biến với một sàn giao dịch tích hợp có thể được tích hợp với nhiều dự án và trang web. Nó cho phép người dùng gửi và nhận tiền điện tử một cách an toàn và quản lý quyền truy cập vào các ứng dụng phi tập trung khác nhau hoạt động trên blockchain Ethereum và các blockchain tương thích khác. MetaMask đặc biệt phổ biến trong số những người tích cực tham gia vào các hoạt động tài chính phi tập trung và hệ sinh thái DeFi.

Ledger

Ledger là một công ty Pháp phát triển các ví phần cứng hỗ trợ nhiều đồng tiền và làm việc với các hệ thống khác nhau. Các thiết bị vật lý được thiết kế để lưu trữ và quản lý tài sản tiền điện tử một cách an toàn ngoại tuyến. Người dùng có thể sử dụng Ledger để lưu trữ và quản lý tài sản tiền điện tử của mình, ký các giao dịch trên thiết bị trước khi gửi chúng lên blockchain.

Trezor

Trezor là một nhà sản xuất ví phần cứng phổ biến tại Cộng hòa Séc cho việc lưu trữ tiền điện tử ngoại tuyến. Các thiết bị được thiết kế với các tiêu chuẩn bảo mật cao và có giao diện thân thiện để quản lý tài sản tiền điện tử. Chúng cung cấp bảo vệ cho các khóa riêng tư và ký các giao dịch trực tiếp trên thiết bị, làm cho chúng trở thành một phương tiện đáng tin cậy để lưu trữ Ethereum. Điểm yếu duy nhất là tính tương thích kém với iOS.

Nguyễn Văn Hùng

Nguyễn Văn Hùng

là một tác giả viết về tiền điện tử và công nghệ blockchain. Anh đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong ngành này và đã viết nhiều bài báo chuyên ngành được đăng trên các trang web uy tín về tiền điện tử. hiện tập trung nghiên cứu về ví tiền điện tử và cung cấp hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng ví tiền điện tử tốt nhất cho USDT và Bitcoin.

5 thoughts on “Cách Chọn Ví (An Toàn Nhất) Cho Ethereum

 1. AvatarNgọc Lan

  Ví di động là lựa chọn lưu trữ thuận tiện và linh hoạt, giúp chủ sở hữu ETH có thể tiếp cận tài sản của mình mọi lúc, mọi nơi. Tuy nhiên, cần cẩn thận với tính năng bảo mật để đảm bảo an toàn cho số dư của mình.

 2. AvatarNgọc Hà

  Đối với tôi, việc chọn ví lưu trữ Ethereum là một vấn đề quan trọng. Tôi tin rằng việc sử dụng ví nóng hoặc ví lạnh cũng tùy thuộc vào mục đích sử dụng và mức độ bảo mật mà người dùng đặt ra. Tuy nhiên, chắc chắn rằng việc xem xét kỹ lưỡng từng tính năng của từng loại ví là cần thiết để đảm bảo an toàn cho số Ethereum của mình.

 3. AvatarNguyễn Hoàng Anh

  Ví di động là lựa chọn phổ biến vì tính thuận tiện của việc truy cập Ethereum từ bất kỳ đâu. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý đến tính bảo mật khi chọn ví di động để tránh rủi ro.

 4. AvatarNgọc Linh

  Ví di động thực sự rất tiện lợi để lưu trữ Ethereum, cho phép tôi theo dõi và giao dịch mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, tôi vẫn phải cân nhắc kỹ lưỡng về tính an toàn của loại ví này.

 5. AvatarNgọc Anh

  Ví di động rất tiện lợi và phổ biến, tuy nhiên cần phải cẩn thận với tính bảo mật khi sử dụng.

Trả lời